ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2556

วุ้นซ่าหริ่ม


วุ้นซ่าหริ่ม









ส่วนผสมวุ้นซ่าหริ่ม

1.ผงวุ้น 5 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
2.น้ำเปล่า 500 กรัม (2 ถ้วยตวง)
3.น้ำตาลทราย 200 กรัม (1 ถ้วยตวง)
4.หัวกะทิข้น 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
5.ซ่าหริ่มสีขาว 50 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)
6.ซ่าหริ่มสีเขียว 50 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)
7.ซ่าหริ่มสีชมพู 50 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)

วิธีทำวุ้นซ่าหริ่ม

1.ผสมวุ้นผงและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ต้มจนเดือดจนวุ้นละลายหมด
2.พอเดือดใส่น้ำตาลทรายคนจนละลายดี
3.จากนั้นเติมกะทิลงไป คนให้เข้ากันแล้วยกลง
4.ตักซ่าหริ่มสีต่างๆ ใส่พิมพ์โดยจัดเรียงสลับสีให้สวยงาม
5.จากนั้นจึงตักวุ้นลงใส่พิมพ์ ทิ้งไว้ให้วุ้นแข็งตัว จึงแคะออกจากพิมพ์และตัดเป็นชิ้นพร้อมรับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น