ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2556

วุ้นไข่





มาทำวุ้นไข่กัน





วุ้นไข่
วุ้นไข่ที่ดีนั้นจะต้องมีลักษณะที่เห็นลายของไข่ไก่ชัดเจน ตัววุ้นจะต้องใสตัดกับลายของไข่ไก่ ทั้งหวานและหอม เป็นขนมที่ทำได้ง่าย

สูตรขนมวุ้นไข่

เวลาในการทำ 20 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 20 ถ้วยเล็ก



วัตถุดิบวุ้นไข่

1. ผงวุ้น 10 ก.
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำเปล่า 1 ลิตร
4. น้ำตาลทราย 150 ก.
5. กลิ่นมะลิ 1/2 ชช.

วิธีทำวุ้นไข่

1. นำผงวุ้นไปละลายกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันและพักไว้ 5 นาที เพื่อให้ผงวุ้นได้ดูดซึมน้ำจนพองตัวดีเสียก่อน เปิดไฟแรงต้มจนเดือด หมั่นคนอยู่เสมอ
2. เติมน้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน จากนั้นตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ค่อยๆรินไข่ลงไปในน้ำเดือดจัดให้เป็นสาย อีกมือหนึ่งคอยคน พอเดือดปิดแก๊ส เทใส่พิมพ์นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชม. เป็นอันเสร็จ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น